Những chiêu trò “hốt tiền” của một số công ty chuyển phát nhanh

            Ngày nay, có rất nhiều công ty chuyển phát nhanh ra đời để phục vụ cho nhu cầu gửi hàng ngày càng lớn của khách hàng. Tuy nhiên, có nhiều công ty đã dùng những chiêu trò để “hốt tiền” của khách hàng mà khách hàng không hề hay biết. Thế nên, khi gửi hàng, bạn hãy lưu ý một số điểm sau đây để không rơi vào “bẫy” của các công ty chuyển phát nhanh “ma” nhé!

 

dich vu giao nhan Những chiêu trò “hốt tiền” của một số công ty chuyển phát nhanh

 

Khi bạn gửi hàng cho công ty chuyển phát nhanh, dù là món hàng nhỏ, có trọng lượng không cao thì bạn cũng phải cân đo đong đếm cẩn thận, bạn hãy giám sát kỹ nhân viên khi tính toán trọng lượng hàng hóa. Phần lớn, đối với các món hàng nhỏ trọng lượng không cao, khách hàng thường gọi nhân viên chuyển phát nhanh đến tận nhà để lấy. Việc tính trọng lượng của món hàng là do nhân viên tự làm, lợi dùng khách hàng không quan tâm tới trọng lượng của những món hàng nhỏ này, nhân viên sẽ tự kê khai trọng lượng và báo giá cho khách hàng, khách hàng sẽ phải trả cước phí cao hơn so với trọng lượng của món hàng, và số tiền đó nhân viên sẽ bỏ vào túi riêng của mình.

 

Chưa dừng lại ở đó, nhân viên chuyển phát nhanh còn “hốt tiền” của khách hàng thông qua việc tính sai giá cước dịch vụ. Hẳn bạn cũng biết rằng, khi đi gửi hàng bạn sẽ có hai hình thức để lựa chọn, đó là chuyển phát bình thường và chuyển phát nhanh. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát bình thường thì không có gì để nói, nhưng nếu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thì bạn hãy lưu ý. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ thanh toán tiền cước cao hơn dịch vụ chuyển phát bình thường, và khi đã nhận được tiền cước từ bạn, việc giao nhanh hay chậm là phụ thuộc ở nhân viên. Nếu có giao hàng chậm thì nhân viên sẽ biện minh bằng những lý do rất thuyết phục bạn, lợi dụng lòng tin của khách hàng, nhân viên chuyển phát nhanh sẽ bỏ túi được số tiền mà bạn phải bỏ ra khi chọn dịch vụ chuyển phát nhanh.Thế nên, khi nhân viên giao hàng hóa không đúng thời gian thỏa thuận thì bạn hãy thanh toán với cước phí chuyển phát bình thường.

Nocheating4 375x375 Những chiêu trò “hốt tiền” của một số công ty chuyển phát nhanh

Một chiêu trò mà nhân viên chuyển phát nhanh vẫn thường sử dụng để “hốt tiền” của khách hàng đó là nhận tiền cước phí hai lần. Khi nhận vận chuyển hàng, nhân viên sẽ thu tiền cước phí của người gửi mà không có biên nhận gì, tới khi giao hàng, nhân viên lại tiếp tục lấy thêm cước phí từ người nhận. Cho nên, khi bạn gửi hàng, nếu thanh toán trước thì phải có biên nhận và đóng dấu của công ty. Còn nếu thanh toán cước phí sau khi nhận hàng thì bạn cũng phải thống nhất giá cả khi gửi hàng và có đóng dấu của công ty đó, tránh trường hợp nhân viên ép giá khi giao hàng.

Trên đây là những trường hợp rất phổ biến của nhiều công ty chuyển phát nhanh, bạn hãy lưu ý khi ký gửi hàng hóa để không rơi vào những cái “bẫy” giăng sẵn của các nhân viên chuyển phát nhanh.

Và bạn nên nhớ rằng, không phải công ty nào cũng tồn tại những bất cập đó, nên bạn hãy cân nhắc kỹ khi chọn công ty để ký gửi hàng hóa.

Để có thể gửi gắm niềm tin đúng chỗ và có được sự hài lòng thì bạn hãy đến với công ty chuyển phát nhanh – Nhanh Như Điện. Nhanh Như Điện là một công ty chuyển phát nhanh hàng hóa nội địa hàng đầu Việt Nam, khi gửi hàng cho công ty Nhanh Như Điện bạn sẽ được cảm nhận và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất mà từ trước tới nay bạn chưa được tận hưởng. Với sự chuyên nghiệp, tận tâm của nhân viên Nhanh Như Điện, bạn sẽ “đập tan” được những bất cập nói trên. Nhanh Như Điện cam kết mang đến cho bạn dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, giá rẻ cạnh tranh, an toàn, nhanh chóng, uy tín nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Văn phòng tại TP.HCM:

261 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP.HCM

319 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng tại Nha Trang:

Số 7 Tăng Bạt Hổ, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Điện thoại liên hệ: 0866 847 497

Hotline: 0908 824 797

Website: http://nhanhnhudien.vn

https://www.facebook.com/nhanhnhudien247

 

Tin liên quan :